Chiêm ngưỡng ngôi nhà 57m² theo phong cách thiền

Chiêm ngưỡng ngôi nhà 57m² theo phong cách thiền

Ngôi nhà 57m² theo phong cách thiền cực yên bình tọa lạc trong một con hẻm nhỏ của quận Bình Thạnh. Đây là nơi lý tưởng cho “những Phật tử” muốn có một nơi đi về bình yên, thanh tịnh giữa dòng đời bon chen, tấp nập.

Với phong cách thiền theo lối kiến trúc mở tạo nên không gian đa chiều thoáng đãng. Các tầng được khơi thông với nhau tạo sự thoải mái, mát mắt cho gia chủ.
Lối vào nhà bé nhỏ với hàng trúc gợi nhớ một miền quê thanh bình nào đó, vừa che nắng vừa nuôi dưỡng sự trong trẻo cho tâm hồn
Lối vào nhà với hàng trúc xanh rờn gợi nhớ một miền quê thanh bình. (Ảnh minh họa)
Cửa chính hoàn toàn bằng gỗ mang âm hưởng những ngôi nhà xưa, gợi nhớ một thời vàng son hoài cổ. 
Cửa chính hoàn toàn bằng gỗ mang âm hưởng những ngôi nhà xưa, gợi nhớ một thời vàng son hoài cổ. (Ảnh minh họa)
Phòng khách thoáng đãng với cách lấy sáng từ thiên nhiên và trần nhà cao thông với gian bếp khiến không gian trông rộng rãi hơn. 
Phòng khách thoáng mát với cách lấy sáng từ thiên nhiên và trần nhà cao khiến không gian trông rộng rãi hơn. (Ảnh minh họa)
Từ góc đọc sách này có thể quan sát được tầng dưới nhưng vẫn đủ để cảm nhận “mình ta với ta”. 
Từ góc đọc sách này có thể quan sát được tầng dưới nhưng vẫn đủ để cảm nhận “mình ta với ta”. (Ảnh minh họa)
Cấu trúc lệch tầng giảm bớt bê tông - cốt thép, thay thế bằng các vật liệu nhẹ hơn khiến nhà thoáng hơn. 
Cấu trúc lệch tầng giảm bớt bê tông – cốt thép, thay thế bằng các vật liệu nhẹ hơn khiến nhà thoáng hơn. (Ảnh minh họa)
“Ngôi nhà thi công bằng phương pháp lắp ráp, chỉ xây tường bao xung quanh. Vật liệu sử dụng mộc mạc, tự nhiên: gạch không nung để trần, gỗ chỉ quét dầu bảo vệ, cemboard không sơn, sắt giữ nguyên màu kim loại,...
“Ngôi nhà thi công bằng phương pháp lắp ráp, hầu hết các vật liệu rất mộc mạc, tự nhiên như gạch không nung để trần, gỗ chỉ quét dầu bảo vệ, cemboard không sơn, sắt giữ nguyên màu kim loại,…( Ảnh minh họa )
Nhà tắm đơn giản nhưng ấn tượng với các điểm nhấn như đèn, bồn rửa mặt nguyên khối, khiến người ta cảm nhận hơi thở của thiên nhiên. 
Nhà tắm đơn giản nhưng ấn tượng với các điểm nhấn như đèn, bồn rửa mặt nguyên khối, khiến người ta cảm nhận hơi thở của thiên nhiên. (Ảnh minh họa)
 Hệ thống cầu thang giữa các tầng.
Hệ thống cầu thang giữa các tầng. (Ảnh minh họa)
 Phòng ngủ tối giản thông ra khoảng không đầy ánh sáng tự nhiên. 
Phòng ngủ tối giản thông ra khoảng không đầy ánh sáng tự nhiên. (Ảnh minh họa)
Mặt tiền của ngôi nhà được sử dụng hoàn toàn bằng gạch hoa thông gió, nhìn chắc chắn nhưng vẫn đảm bảo được độ lấy sáng tự nhiên cho căn nhà, và các chi tiết gạch hoa cũng khiến cho phần mặt tiền trở nên duyên dáng hơn.
Mặt tiền của ngôi nhà được sử dụng bằng gạch hoa thông gió. Các chi tiết gạch hoa cũng khiến cho phần mặt tiền trở nên duyên dáng hơn. ( Ảnh minh họa )
Tổng hợp