“Du hí” mùa hè trong khu vườn thơ mộng

“Du hí” mùa hè trong khu vườn thơ mộng

Khi cái nắng chói chang dần qua đi, những cơn gió mang mát khẽ ghé thăm ngôi nhà thân yêu và cũng là lúc bạn nên dành nhiều thời gian “du hí” mùa hè trong khu vườn thơ mộng ngay trong vườn nhà bạn.

1. Chọn góc nhỏ yên bình

Chọn một góc có tán cây rộng, nơi xanh um và mát mẻ để đặt chiếc ghế mây xinh xắn. Bạn hãy chọn vị trí đẹp có tầm nhìn bao quát cả khu vườn để có cái view tuyệt đẹp. Bạn cũng có thể treo những chiếc đèn làm tự lọ thủy tinh, đặt nến phía trong để góc nhỏ được bừng sáng khi chiều tàn.

Chọn góc nhỏ yên bình
Chọn góc nhỏ yên bình ( Ảnh minh họa )

2. Lãng đãng bên bậc thềm

Trang trí khu vườn với những bậc thềm gỗ đơn sơ nhưng lại là “điểm dừng” tuyệt vời buổi sáng mùa thu. Ngồi im lặng trên bậc thềm, lắng nghe tiếng chim ríu rít cùng ánh nắng chan hòa và tận hưởng cuộc sống bình yên.

Lãng đãng bên bậc thềm
Lãng đãng bên bậc thềm ( Ảnh minh họa )

 3. Góc sân và khoảng trời

Chọn một góc sân để trưng bày nhưng tác phẩm chiều thu lãng mạn. Sẽ không gì tuyệt vời bằng khi những tác phẩm nghệ thuật này của bạn được bạn bè khen ngợi khi đến thăm khuôn viên vườn nhà.

Góc sân và khoảng trời
Góc sân và khoảng trời ( Ảnh minh họa )

4. Chăm chút những khóm hoa

Bạn có thể dành thời gian buổi sáng để cắt tỉa và tưới tắm cho những khóm hoa, việc làm này sẽ khiến khu vườn thêm dịu dàng và tươi tắn mỗi ngày. Song song đó, hãy đặt một chiếc ghế gỗ ngay cạnh những khóm hoa để tạo sự thư thái, trẻ trung trong vườn.

Chăm chút những khóm hoa
Chăm chút những khóm hoa ( Ảnh minh họa )

5. Lựa chọn góc riêng

Chọn nơi có bóng cây cùng góc view thu trọn ngôi nhà vào tầm mắt để đặt ghế nghỉ. Từ đây, bạn có thể thỏa thích nhìn ngắm con trẻ vui chơi hay những sinh hoạt hằng ngày của những người thân yêu trong gia đình.

Lựa chọn góc riêng
Lựa chọn góc riêng ( Ảnh minh họa )

6. Nơi tràn ngập nắng vàng

Bạn có thể “phù phép” để biến góc nhỏ phía sau nhà, nơi ngập tràn cây cỏ cùng ánh nắng vàng ấm áp của mùa thu thêm lãng mạn hơn với bộ bàn ghế nhỏ xinh hay một chậu hoa tươi tắn. Với cách bày trí này sẽ càng làm tăng thêm ý nghĩa yêu thương cho khu vườn của bạn.

Nơi tràn ngập nắng vàng
Nơi tràn ngập nắng vàng ( Ảnh minh họa )

7. Hiên nhà rực rỡ

Khoảng không gian nối giữa nhà và vườn đó là khu vực hiên nhà. Sẽ tuyệt vời hơn, khi bạn kết hợp chiếc ghế mây nhỏ xinh bên cạnh những khóm hoa điệu đà nhiều màu sắc. Đây sẽ là nơi lý tưởng để bạn ngắm mây trời và hòa mình lãng đãng vào không gian thu vàng.

Hiên nhà rực rỡ
Hiên nhà rực rỡ ( Ảnh minh họa )
Tổng hợp