Góc thư giãn chỉ dành riêng cho người bận rộn

Góc thư giãn chỉ dành riêng cho người bận rộn

Bạn muốn tìm đến nơi tĩnh lặng, ngồi nhăm nhi một tách cà phê buổi sáng trước khi bắt tay vào công việc. Nhưng làm thế nào để tạo ra gốc riêng tư hoàn hảo?

Thật ra, tạo ra một góc nhỏ bên trong ngôi nhà rất dễ. Chỉ với chút màu sắc và các đường nét nổi bật thì một không gian yên tĩnh sẽ hiện hữu ngay trong nhà của bạn mang lại cảm giác bình yên, thư thái trong tâm hồn.

Nếu bạn đủ sở hữu một mái hiên rộng thì việc tạo ra một chiếc ghế xích đu thế này là quá dễ dàng. Hoa cỏ và vật liệu mây tre là hai trong những yếu tố cần thiết để tô điểm không gian.
Thật tuyệt với nếu sở hữu một chiếc xích đu thế này để ngồi ngắm cảnh và nghe nhạc.( Ảnh minh họa )
Giường, ghế đều được dùng ở một góc sáng trong nhà. Bạn có thể dùng gỗ ván tạo chỗ ngồi, thậm chí là nằm.
Giường, ghế đều được dùng ở một góc sáng trong nhà. Bạn có thể dùng gỗ ván tạo chỗ ngồi, thậm chí là nằm ( Ảnh minh họa )
Làm mới cho phòng ăn bằng cách xóa đi sự hỗn loạn và tạo cảm giác thư thái ngay trong căn bếp nhà bạn.
Làm mới cho phòng ăn bằng cách xóa đi sự hỗn loạn và tạo cảm giác thư thái ngay trong căn bếp nhà bạn ( Ảnh minh họa )
Một khi cảm hứng ăn uống dâng trào thì những lo lắng và căng thẳng trong công việc cũng sẽ biến mất.
Một khi cảm hứng ăn uống dâng trào thì những lo lắng và căng thẳng trong công việc cũng sẽ biến mất ( Ảnh minh họa )
Bạn có thể thêm bất cứ thứ gì làm cho bạn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng để tạo ra một góc thư giãn riêng của bạn trong sân sau.
Bạn có thể thêm bất cứ thứ gì làm cho bạn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng để tạo ra một góc thư giãn riêng của bạn trong sân sau ( Ảnh minh họa )
Chỉ cần đặt một bộ bàn ghế nhỏ cực chất trong góc tường làm nơi thưởng thức tách cà phê trước khi đi làm vào buổi sáng.
Chỉ cần đặt một bộ bàn ghế nhỏ cực chất trong góc tường làm nơi thưởng thức tách cà phê trước khi đi làm vào buổi sáng ( Ảnh minh họa )
Có thể dùng rèm để điều tiết nguồn sáng. Lắp đặt ghế dài tương đương với bệ cửa sổ. Tùy vào diện tích của căn phòng để bạn lựa chọn chiều rộng của ghế phù hợp.
Có thể dùng rèm để điều tiết nguồn sáng. Tùy vào diện tích cửa sổ mà bạn có thể lắp đặt ghế dài tương đương với bệ cửa sổ. ( Ảnh minh họa )
Tạo điểm nhấn với một vài chiếc ghế tựa hay ghế trường kỷ để góc nhỏ trở thành nơi lý tưởng dành cho tất cả các thành viên trong gia đình.
Tạo điểm nhấn với một vài chiếc ghế tựa hay ghế trường kỷ để góc nhỏ trở thành nơi lý tưởng dành cho tất cả các thành viên trong gia đình ( Ảnh minh họa )
Có thể gói gọn trong một góc thư giãn kín đáo riêng biệt để tạo không gian mang tính ước lệ với bàn ghế thưởng trà và cửa sổ nhỏ xinh.
Có thể gói gọn trong một góc thư giãn kín đáo riêng biệt để tạo không gian mang tính ước lệ với bàn ghế thưởng trà và cửa sổ nhỏ xinh ( Ảnh minh họa )
Sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi, bạn sẽ được thư giãn ngay tại tổ ấm của mình.
Sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi, bạn sẽ được thư giãn ngay tại tổ ấm của mình ( Ảnh minh họa )
Ai cũng cần một khoảng riêng tư, dù nhỏ hẹp hay rộng rãi thì đây cũng sẽ là "góc vàng" để mọi người có thể cân bằng được cảm xúc, để suy nghĩ với vô vàn những bộn bề, lo toan của cuộc sống.
Một khoảng trời riêng tư sẽ là “góc vàng” để mọi người có thể cân bằng được cảm xúc, để suy nghĩ với vô vàn những bộn bề, lo toan của cuộc sống ( Ảnh minh họa )
Khó có thể “cưỡng” lại vẻ thanh bình, yên ả của bộ sofa màu xanh lá cây xen lẫn với cái nhìn trực quan mát lành của những họa tiết rừng nhiệt đới.
Vẻ thanh bình, yên ả của bộ sofa màu xanh lá cây xen lẫn với cái nhìn trực quan mát mẻ của những họa tiết rừng nhiệt đới ( Ảnh minh họa )
Với những ngôi nhà có một góc tròn mà bạn vẫn chưa biết tận dụng làm gì, hãy lắp đặt bộ ghế tròn để ngồi thư giãn. Cách làm đó có thể “đóng khung” góc “chết” này.
Với những ngôi nhà có một góc tròn mà bạn vẫn chưa biết tận dụng làm gì, hãy lắp đặt bộ ghế tròn để ngồi thư giãn. ( Ảnh minh họa )
Trong những ngôi nhà chật, bạn có thể biến khu vực gầm cầu thang thành một góc đọc sách có cả kệ, tủ, và ghế nằm.
Trong những ngôi nhà chật, bạn có thể biến khu vực gầm cầu thang thành một góc đọc sách có cả kệ, tủ, và ghế nằm ( Ảnh minh họa )
Hoặc biến không gian dưới mái thành chỗ ngồi ngắm cảnh giản dị.
Hoặc biến không gian dưới mái thành chỗ ngồi ngắm cảnh giản dị ( Ảnh minh họa )
Một phòng làm việc mở đưa ta đến thiên nhiên, sự sáng tạo, khi sử dụng các cửa sổ trong văn phòng nhà bạn để làm sáng hơn.
Một phòng làm việc mở đưa ta đến thiên nhiên, sự sáng tạo, khi sử dụng các cửa sổ trong văn phòng nhà bạn để làm sáng hơn ( Ảnh minh họa )
Góc làm việc kết hợp với góc thư giãn, có thể nhìn ra sân vườn, cây cỏ xung quanh sẽ cho bạn một cảm giác thanh bình thực sự.
Góc làm việc kết hợp với góc thư giãn, có thể nhìn ra sân vườn, cây cỏ xung quanh sẽ cho bạn một cảm giác thanh bình thực sự ( Ảnh minh họa )
Góc thư giãn nhỏ xinh, ngập tràn ánh nắng giúp những người “bận bù đầu” nghỉ ngơi, thư giãn, cải thiện hiệu quả tình trạng căng thẳng.
Góc thư giãn nhỏ xinh, ngập tràn ánh nắng giúp những người “bận bù đầu” nghỉ ngơi, thư giãn, cải thiện hiệu quả tình trạng căng thẳng ( Ảnh minh họa )
Tổng hợp