“Nhẹ người” cùng tư trang du lịch

“Nhẹ người” cùng tư trang du lịch

Bao giờ bạn tự hỏi có người đi du lịch mà khệ nệ mang vác hành lý trong khi có những gia đình lại cảm thấy rất ung dung, nhẹ nhàng, mặc dù họ cũng đưa con nhỏ đi theo.

Sau đây là 5 lời khuyên thiết thực để mang hành lý vừa đủ, lại có thời gian vui vẻ bên gia đình.

“Nhẹ người” cùng tư trang du lịch
“Nhẹ người” cùng tư trang du lịch

Chọn đúng túi, va ly

Quan trọng trước tiên là chọn túi xách, valy nào vừa nhẹ, bền và phù hợp với tính chất của chuyến đi. Hãy cân nhắc tới điểm đến. Nếu phải đi bộ dài, valy cứng có bánh xe có thể không phải là sự lựa chọn tốt nhất. Còn nếu tới các trung tâm đô thị thì nó sẽ giúp đi lại trên phố dễ dàng hơn.

Lập danh sách

Trước khi sắp xếp đồ đạc, hãy đưa ra một danh sách cả gia đình cần dùng trong chuyến đi. Quần áo thường chiếm không gian nhiều nhất. Những người đi du lịch chuyên nghiệp cho rằng không cần mang quá 3 bộ đồ để thay đổi. Có thể mang theo xà phòng để nếu cần có thể giặt đồ. Ngoài ra, hãy tính đến đặc điểm chuyến đi: vùng đến là rừng hay biển, dự báo thời tiết để xếp từng nhóm đồ: Quần áo, giày dép, tiền bạc, giấy tờ, thiết bị điện tử, thuốc dự phòng…

Có đồ đến nơi hãy mua

Đồ dùng vệ sinh có thể choán hết hành lý nếu mang đi hết, vì thế, hãy tính đến việc mua một số mặt hàng như dầu gội đầu, giấy vệ sinh khi đến nơi. Hàng hóa đủ tiêu chuẩn vệ sinh giờ đã phổ biến, biết đâu khi đi nghỉ bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để thử một số thương hiệu mới. Nếu đưa trẻ còn nhỏ, thay vì đóng đầy hành lý chỉ mang tã, bỉm đủ cho một hoặc hai ngày, sau đó đến nơi sẽ mua.

Ai có phần người nấy

Nếu cho trẻ lớn đi cùng, hãy để con tự bày ra những gì chúng muốn mang theo, sau đó cùng xem xét mang theo gì là cần thiết. Điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy có trách nhiệm hơn khi được tham gia ngay từ đầu. Mỗi trẻ có thể mang balô riêng, nhỏ bền để đựng đồ chơi và vật dụng thiết yếu. Mặc dù vậy, chiếc ba lô đó chỉ bằng 10-15% trọng lượng cơ thể của trẻ.

Kiểm soát số lượng

Trước khi đi, hãy xem xét một lần nữa hành lý đã đóng gói. Nếu bạn còn phân vân vật dụng đó có cần thiết hay không, có nghĩa là không cần. Riêng đi máy bay cần cân hành lý trước để tránh tình trạng quá cân. Cuối cùng, hãy thử mang hành lý trên một quãng đường ngắn. Nếu thấy khó khăn sau khi đi bộ 15 phút, có lẽ nên đóng gói lại!