Cách cơ bản để bố trí sân vườn hợp phong thủy

Cách cơ bản để bố trí sân vườn hợp phong thủy

Cách bố trí sân vườn hợp phong thủy

Khoảng sân vườn tối bưng sẽ không mang lại sự hòa điệu , tĩnh lặng của thiên nhiên cho tổ ấm. Vậy bạn cần bố trí thế nào để hạn chế những “rắc rối”?

Dưới đây là một số cách cơ bản để bố trí sân vườn hợp phong thủy

Hãy treo một chuông gió

Theo phong thủy, chuông gió mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho chủ nhân ngôi nhà. Tiếng chuông gió cũng mang lại những âm thanh vui tai.

Treo chuông gió trong sân vườn hợp phong thủy
Treo chuông gió trong sân vườn hợp phong thủy ( Ảnh minh họa )

 Hãy làm tròn những góc cạnh

Những góc cạnh vuông vức và sắc bén không tốt cho phong thủy, cũng như làm cho chủ nhân ngôi nhà thêm “căng thẳng, áp lực”. Lối đi uốn khúc quanh co sẽ mang lại cho bạn một nguồn năng lượng tích cực, sự thanh thản và cân bằng cho tâm hồn. Hoặc, bạn có thể sử dụng các viên đá được bo tròn hơn các góc cạnh.

Những điều cần biết để khắc phục sân vườn thiếu phong thủy
Những đường cong mang lại sự vun đầy cho nhà bạn ( Ảnh minh họa )

 Tô thêm sắc cho khoảng sân, vườn

Những sắc màu sáng không chỉ mang lại một bầu không khí tươi vui mà còn giúp kích hoạt tinh thần, làm cho tâm trạng của chủ nhà vui vẻ, phấn chấn hơn. Hãy chọn trồng những loại hoa màu sáng, rực rỡ như đỏ, cam, vàng. Nếu bạn thiên về một không gian êm đềm, nhẹ nhàng hơn, có thể chọn gam màu sáng nhẹ như xanh dương, trắng, hồng…

Cây kiểng và hoa giúp mang sinh khí cho sân vườn
Cây kiểng và hoa giúp mang sinh khí cho sân vườn ( Ảnh minh họa )

Hãy thêm chút “thủy” để tạo không khí mát mẻ

Nước tượng trưng cho cuộc sống và sự xa hoa, giàu có. Khi xung quanh ta được “bao phủ” bởi nước, chúng ta sẽ cảm thấy tinh thần nhẹ nhàng và thanh thản hơn. Bạn có thể đặt một hòn non bộ nhỏ hay một đài phun nước trong khoảng sân nhà bạn. Hãy chắc rằng bạn luôn giữ được cho làn nước luôn trong và sạch sẽ.

Hồ nước là phần không thể thiếu trong sân vườn
Hồ nước là phần không thể thiếu trong sân vườn ( Ảnh minh họa )

Thắp sáng khoảng sân nhà bạn

Nếu khoảng sân, vườn nhà bạn tối bưng sẽ không mang lại sự hòa điệu, tĩnh lặng của thiên nhiên cho bạn; ngược lại sẽ “hấp thụ” nhiều hơn những “rắc rối”, “bực bội” cho chủ nhân. Hãy cắt tỉa bớt cây cối để tạo những khoảng thoáng, để ánh nắng mặt trời chói rọi nhiều hơn vào ban ngày. Vào ban đêm, nếu góc vườn nhà bạn quá tối, hãy thắp lên vài ngọn đèn trên cây.

Thông thoáng sân vườn để đón ánh sáng nhiều hơn
Thông thoáng sân vườn để đón ánh sáng nhiều hơn ( Ảnh minh họa )

Tổng hợp